ทริป

ดำน้ำเกาะพะงันนำเสนอทริปดำน้ำที่ดี ในสถานที่ดำน้ำที่สวยที่สุดในอ่าวไทย ทริปดำน้ำนี้มีเรือออกแทบจะทุกวัน เพื่อให้โอกาสคุณได้ผจญภัยและสำรวจแนวปะการังกับทีมงานของเรา ทีมงานของเราจะดูแลทุกอย่างและให้บริการแก่คุณ สิ่งเดียวที่คุณต้องทำก็แค่ใส่อุปกรณ์ดำน้ำแล้วก็ไดฟ์ได้เลย

ทริปหนึ่งวัน

ในหนึ่งวันเรามีทริปดำน้ำไปหินใบหรือกองหินชุมพร และยังไปสถานที่ดำน้ำใกล้เกาะเต่า เช่น กงทรายแดง(Shark Island)   ซากเรือหลวงสัตกูต  กองตุ้งกู (Southwest Pinnacles) หรือ หินขาว (White Rock) สถานที่ทางตะวันออกของเกาะพะงันใกล้ที่สุดและเร็วที่สุด ที่จะไปอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เราสามารถดำน้ำได้หลายสถานที่ เช่น เกาะญี่ปุ่นเล็ก(Koh Yippon Lek) หรือ เกาะเว่า (Koh Wao)

 

เราพยายามและเสนอไปกองสามราน หรือ ประภาคาร ที่ไม่ค่อยมีนักดำน้ำไปสำรวจให้กับกลุ่มลูกค้าที่สนใจ

 

ตัวเลือกของสถานที่ดำน้ำเหล่านี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและปัจจัยอื่นๆ จุดมุ่งหมายของเราคือการเสนอสถานที่ดำน้ำที่สวยที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา

ตารางทริปสำหรับหนึ่งวัน

ปกติจะเริ่มทริปเวลาประมาณ 8:00 นาฬิกา เสร็จสิ้นและกลับไดฟ์เซ็นเตอร์ในเวลาประมาณ 15:00 นาฬิกา สำหรับสถานที่ดำน้ำที่ไกลออกไปอาจจะเสร็จในเวลา 17:00 หรือ 18:00 นาฬิกา 

ราคาของทริป

ทริปของเราแบ่งออกเป็น 3 เขต ขึ้นอยู่กับระยะทางกับตัวเลือก 2 หรือ 3 ไดฟ์

เขตของสถานที่ดำน้ำ 2 ไดฟ์ 3 ไดฟ์
เกาะพะงัน(หินใบ, กองสามราน, ประภาคาร) 2,850 บาท 3,350 บาท
เกาะเต่า (กงทรายแดง(Shark Island), กองตุ้งกู(South-West Pinnacle), กองหินชุมพร, ซากเรือหลวงสัตกูต(Sattakut Shipwreck), หินพีวี, หินขาว (White Rock),อ่าวโตนด, อ่าวมะม่วง, สวนญี่ปุ่น (Japanese Gardens ) 3,600 บาท 4,500 บาท
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง (เกาะญี่ปุ่นเล็ก, เกาะญี่ปุ่นใหญ่, เกาะเว่า) 3,350 บาท 4,200 บาท

ทริปช่วงบ่าย

On the way back from one of the trips with a storm over Ang Thong Marine Park at sunset.
รูปภาพขากลับจากทริปดำน้ำ เมฆพายุอยู่เหนืออุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

เรามีทริปดำน้ำสำหรับพระอาทิตย์และดำน้ำตอนกลางคืน ถ้าคุณอยากไปทริปดำน้ำตอนกลางคืน คุณต้องถามว่ามีทริปหรือไม่ เพราะเราไม่ได้มีทริปนี้บ่อย ส่วนใหญ่ทริปดำน้ำตอนกลางคืนจะไปดำน้ำที่หินใบ (Sail Rock) หรือ ไปดำในสถานที่ท้องถิ่น เกาะม้า และ หาดแม่หาด สถานที่ที่กล่าวมานี้คือที่สุดของการดำน้ำตอนกลางคืน

ตารางทริปดำน้ำตอนกลางคืน

ปกติทริปนี้จะเริ่มเตรียมตัวและออกเดินทางเวลาประมาณ 16:00 นาฬิกา ซึ่งคือเวลาที่เหมาะสมในการเตรียมความพร้อมและใส่อุปกรณ์ดำน้ำ และไม่ลำบากเรื่องการมองเห็น

ดำน้ำตอนกลางคือเริ่มดำตอน 19:00 นาฬิกา ถึง 21:00 นาฬิกา ขึ้นอยู่กับจำนวนไดฟ์ และสถานที่ที่จะไปดำน้ำ

ดำน้ำจากชายหาด

ถ้าคุณต้องการที่จะสำรวจสิ่งมีชีวิตท้องถิ่นของเกาะพะงัน คุณสามารถที่จะดำน้ำจากชายหาด หาดแม่หาดและหาดยาวก็ดีสำหรับการดำน้ำ

บางครั้งสภาพอากาศไม่ค่อยดี หรือมีพายุ ถ้าเป็นเช่นนี้ไม่ควรออกจากฝั่ง แต่เราสามารถดำน้ำจากชายหาดเกาะพะงัน ซึ่งเป็นที่ปลอดภัยได้รับการกำบังจากเกาะ

 

การดำน้ำที่ชายหาดเหมาะแก่การเรียนคอร์สและโปรแกรมอื่นๆเช่นกัน ซึ่งครูผู้ฝึกสอนจะเป็นคนเลือกสถานที่ เพื่อความเหมาะสมในการเรียนรู้ของนักเรียน

ตารางการดำน้ำชายหาด

การดำน้ำจากชายหาดไม่มีข้อจำกัดเหมือนการออกเรือไปดำน้ำ ดำน้ำจากชายหาดนั้นสามารถเปลี่ยนจากดำช่วงเช้าเป็นไปดำน้ำประมาณตอนบ่ายโมงได้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับน้ำขึ้นน้ำลง น้ำใสหรือไม่ และคลื่น

ทริปส่วนตัว

ทางเรามีเรือคาตามารันที่สามารถจัดทริปไพรเวทสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม เรือเรานั้นมีห้องนอนสองห้องสำหรับลูกค้ากลุ่มเล็กๆ 4คน สามารถพักค้างคืนได้