การดำน้ำลึกนั้นเป็นกิจกรรมแสนง่าย ที่สามารถอธิบายได้ในประโยคสั้นๆ แค่หายใจ ว่ายน้ำ และปล่อยตัวปล่อยใจไปกับธรรมชาติใต้ท้องทะเล กฏก็ไม่ยุงยากซับซ้อน ทุกไดฟ์เซ็นเตอร์และรีสอร์ทมีมาตรฐานแบบเบสิค แต่มีไม่มากที่จะก้าวข้ามไปสู่สิ่งที่ดีกว่าในเรื่องระบบการศึกษาและวิสัยทัศ

การเห็นคุณค่าของการศึกษาเรื่องการดำน้ำลึกคือจุดเด่นของเรา

คุณค่าและราคาของการศึกษาเรื่องการดำน้ำที่ดี

คนส่วนใหญ่มองอาชีพการดำน้ำลึกเป็นอะไรที่ไม่มั่นคง งานดำน้ำไม่ค่อยซีเรียสพอที่จะต้องเรียนให้สูง ความรู้ไม่ต้องมากพอ และเชื่อว่าการดำน้ำเป็นสิ่งที่เราทำก็ต่อเมื่อมีวันหยุดยาวหรือช่วงเวลาว่าง ทั้งหมดนี้นำไปสู่ความเชื่อผิดๆที่ว่าทุกๆร้านดำน้ำและนักดำน้ำมืออาชีพมีความรู้เท่ากันหมด ลูกค้ายอมจ่ายราคาแพงเพื่ออาหารที่ดีจากร้านอาหารที่ยอดเยี่ยม แต่จะปฏิเสธกิจกรรมที่สนุกในขณะเดียวกันก็จริงจังกับการเอาตัวรอดในความเสี่ยงถ้ามีปัญหาอะไรเกิดขึ้น

ถึงแม้การดำน้ำลึกระดับเบสิค แต่ความเสี่ยงเกิดขึ้นบ่อยครั้งเมื่อมีความซับซ้อนและความลึกเพิ่มขึ้น นักดำน้ำมืออาชีพที่สอนดำน้ำต้องมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมเพื่อความปลอดภัยของนักเรียนและนักดำน้ำ พวกเขาต้องคิดเร็วและมีวิจารณญานที่ดี ประสบการณ์ที่ผ่านมาของพวกเขามีความจำเป็นอย่างมากเพื่อเป็นเครื่องมือที่ทำให้การตัดสินใจในสถานการณ์ฉุกเฉินดีขึ้นและตัดสินใจได้เร็วขึ้น

เราคิดว่าการสอนคอร์ส คอร์สหนึ่งนั้นจำเป็นต้องมีมากกว่าการที่ได้บัตรเพื่อสอนสิ่งเบสิคๆ แต่ครูสอนสามารถสอนเรื่องชำเพาะเจาะจงได้ด้วย ผนักดำน้ำมืออาชีพต้องมีระดับการดำน้ำที่สูงกว่าเรื่องที่พวกเขาจะสอนแก่ผู้เรียน และหมายความว่าพวกเขาจะมีประสบการณ์ที่เหนือกว่าในตำราหนังสือ

สถานการณ์การว่าจ้าง

ส่วนใหญ่ในเขตร้อนเราจะเห็นจำนวนนักดำน้ำมืออาชีพจำนวนมากเริ่มต้นหรือจบอาชีพของนักดำน้ำ อุสาหะกรรมนักดำน้ำเป็นอะไรที่ครูดำน้ำจะหมุนเวียนอยู่เสมอ ว่ากันว่าแค่ 2เปอร์เซ็นของครูสอนดำน้ำหน้าใหม่เท่านั้นที่จะผ่านช่วงสองปีแรกและยังคงอยู่ในวงการการดำน้ำได้ ซึ่งนักดำน้ำมืออาชีพหน้าใหม่ไม่สามารถอยู่ได้นานเพราะพวกเขาเหล่านั้นไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยรูปแบบการดำเนินชีวิตของการเป็นนักดำน้ำมืออาชีพ และหันหน้าไปหาอาชีพอื่นที่ดีกว่า ได้เงินเดือนที่ดีกว่า

เพราะฉะนั้นการที่ร้านดำน้ำของเราสามารถรักษาพนักงานไว้ได้นั้น คือเราเสนอโอกาศให้พวกเขา เราเสนอบรรยากาศการในการทำงานที่ดีและอุปกรณ์ทั้งหมดที่พวกเขาต้องการ

สิ่งที่น่าคิดของเรื่องราคาในการดำน้ำ

ถ้าเปรียบเทียบการลงทุนการดำน้ำกับกีฬาชนิดอื่นๆหรืองานอดิเรก เช่น กีฬาฮอกกี้ ฟุตบอล หรือแม้แต่กอล์ฟ  และนั่นทำให้รู้ว่าสำหรับการดำน้ำนั้นถูกกว่ากีฬาเหล่านี้

จุดเด่นของเราคือ การเคารพกฏข้อบังคับท้องถิ่น

สำหรับชาวต่างชาติที่หวังจะทำงานที่เมืองไทยต้องมีใบอนุญาติการทำงาน หรือแม้แต่การทำงานฟรีๆเพื่อแลกกับการได้ใบอนุญาติการทำงานอยู่ที่นี่ และนี่คือเหตุผลหลักที่เราไม่รับโปรแกรมการฝึกงาน หรือการทำงานเพื่อแลกเปลี่ยนกับประสบการณ์และความรู้สำหรับชาวต่างชาติ แต่สำหรับคนไทยนั้นตรงกันข้าม เรายินดีรับนักดำน้ำมืออาชีพคนไทยมาทำงานด้วย เพราะไม่ต้องยุ่งยากเกี่ยวกับเรื่องเอกสาร เราสนับสนุนให้คนในประเทศได้มีงานทำและรายได้

มันเป็นการยากสำหรับร้านดำน้ำที่จะจ้างแต่คนไทยเท่านั้น นักท่องเทียวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติเพราะฉะนั้นเราต้องการใครซักคนที่สามารถพูดคุยสื่อสารได้ดี ไม่ใช่เฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ภาษาอื่นๆถ้าได้จะเป็นการดีเยี่ยม ซึ่งคนไทยส่วนน้อยนักที่จะสื่อสารภาษาต่างๆนอกจากภาษาอังกฤษได้ ดังนั้นเราถึงต้องการว่าจ้างเจ้าของภาษามาทำงานร่วมด้วย แต่ถ้าพูดถึงรายจ่ายสำหรับพนักงานชาวต่างชาติแล้วก็น่าปวดหัวเช่นกัน

จุดเด่นของเราคือการพยายามรักษาไว้ซึ่งธรรมชาติ

เราใช้สิ่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับทำความสะอาดสระว่ายน้ำ เรายังนำสิ่งที่ใช้แล้วนำกลับมาใช้ใหม่ และสิ่งไหนที่สามารถนำมาเป็นปุ๋ยได้เราก็จะทำ สิ่งเหล่านี้ทำให้เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญเลยก็คือการที่เราทำธุรกิจนั้นไม่ใช่ว่าจะเอาแต่ได้เพียงอย่างเดียว เราต้องทำประโยชน์ให้กับชุมชุนท้องถิ่นเพื่อเป็นการตอบแทนด้วย

ทีมของเรายังมีส่วนร่วมในการทำความสะอาดชุมชนกับคนท้องถิ่นและกับภาครัฐของไทย

เรามีจุดเด่นได้อย่างไร

แม้ว่าราคาของเราจะสูงกว่าร้านดำน้ำคู่แข่งอื่นๆ แต่จุดเด่นของเราก็คือการบริการที่น่าประทับใจและมีคุณภาพ คุณจ่ายเพิ่มแค่นิดเดียว แต่คุณได้อะไรที่มากกว่าและคุมค่าคุ้มราคา

อะไรที่เรามีเพื่อนำเสนอคุณ

สิ่งที่เราไม่ได้นำเสนอ

มีข้อสงสัยเพิ่มเติม

ถ้าหากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องราคา ว่าทำไมแพงกว่าที่อื่น

คุณสามารถเข้าไปอ่านในโซเชียลมีเดีย บทความ หรือข้อมูลจากทางอื่นสำหรับความยุติธรรมเกี่ยวกับการเสนอราคามาตรฐานของคอร์สในภูมิภาค