ห้องเติมแก๊สของเรา มีจุดประสงค์เพื่อเติมแก๊สเพียงอย่างเดียว แยกจากห้องที่ใช้เพื่อจุดประสงค์อื่น มีอากาศถ่ายเทได้สะดวกเพื่อช่วยให้เครื่องคอมเพรสเซอร์ (หรือเครื่องอัดแอร์) ไม่ร้อนเกินไปและเย็นลงเร็วขึ้น การแยกห้องนั้นไม่ใช่แค่เพื่อทำให้คอมเพรสเซอร์เย็นเร็วขึ้นเท่านั้น แต่เพื่อป้องกันเสียงรบกวนภายนอกด้วย เพราะเครื่องคอมเพรสเซอร์นี้เสียงจะค่อนข้างดังพอสมควร

เครื่องคอมเพรสเซอร์ของเรา

Nardi Pacific 30 Compressor
เครื่องนาร์ดิ แปซิฟิก30 คอมเพรสเซอร์

เครื่องคอมเพรสเซอร์ของเราเป็นรุ่นนาร์ดิโมเดลแปซิฟิก30 รุ่นนี้มีมาตรฐานอย่างสูงและสร้างในประเทศอิตาลี่ บริษัทผู้ผลิตมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานเกี่ยวกับอุปกรณ์ทางการแพทย์และมีการบริการที่ดี นี่คือเหตุผลที่ทำให้เราตัดสินใจเลือกที่จะซื้อกับบริษัทนี้

เครื่องคอมเฟรสเซอร์แปซิฟิก30 สามารถปั๊มอากาศได้ 300 ลิตร ต่อ นาที ทำให้เราเติมอากาศได้เร็วและเสียงก็จะน้อยเช่นกัน

เครื่องคอมเพรสเซอร์ของเราสามารถที่จะเติมแก๊สในตร็อซได้ถึง 40เปอร์เซ็นได้เช่นกัน

ถังแก๊สของเรา

เราใช้ถังอลูมิเนียม ซึ่งจะแตกต่างจากถังที่เป็นเหล็ก สองถังนี้แตกต่างกันเกี่ยวกับเรื่องการทรงตัวอย่างมาก และถังอลูมิเนี่ยมนี้เหมาะมากกับพื้นที่ในเขตร้อนเพราะตัวถังจะขึ้นสนิมยากมาก

SIDEMOUNT-ABLE DIVE-CENTER Light Logoแม้ว่าร้านดำน้ำอื่นๆ ส่วนใหญ่จะใช้ระบบโย๊ค(Yoke) แต่เราเลือกที่จะใช้ระบบดิน(DIN)ที่ต่อเข้าด้วยกันกับถังวาล์ว ซึ่งทำให้มั่นใจในความปลอดภัย ไม่สามารถขยับเขยื้อนได้และไม่ทำให้แก๊สรั่ว

เราภูมิใจและสามารถพูดได้เต็มปากว่าเราคือหนึ่งในร้านดำน้ำแสนน้อยภายในเกาะพะงัน ที่มีอุปกรณ์ไซด์เมาท์ครบถ้วนเพื่อนักดำน้ำไซด์เมาท์โดยเฉพาะ เพราะเราก็คือนักดำน้ำไซด์เมาท์เช่นกัน